USB Flash Drive – Ứng dụng File Explorer chuyên dụng dành cho USB trên Windows 10

Nếu hay thao tác với USB trên Windows 10 thì bạn nên cài đặt ứng dụng USB Flash Drive.

Thông thường, khi cần thao tác với dữ liệu trên Windows, bạn sẽ cần dùng đến File Explorer. Tuy nhiên, việc sử dụng File Explorer đôi khi lại gây mất nhiều thời gian khi bạn phải thực hiện quá nhiều thao tác mỗi khi chuyển dữ liệu qua lại giữa USB và máy tính. Trường hợp nếu có nhiều USB kết nối cùng lúc thì đây quả là một công việc khá… nhức đầu.

Do đó, trường hợp bạn đang cần đến một giải pháp chuyên dụng cho việc chuyển dữ liệu qua lại giữa USB và máy tính thì ứng dụng USB Flash Drive sẽ là gợi ý khá tuyệt vời dành cho bạn.

USB Flash Drive được viết riêng dành cho Windows 10, và nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Microsoft Store. Do đó bạn không quá khó trong việc tìm và tải ứng dụng về máy tính.

Giao diện của USB Flash Drive khá đơn giản với 04 tab chức năng chính:

  • Local Drives sẽ hiển thị danh sách các phân vùng và thư mục nằm trên ổ cứng của máy tính.
  • U Drives sẽ cung cấp cho người dùng danh sách các ổ USB đang kết nối vào máy tính. Và từ đó cho phép người dùng thao tác chuyển dữ liệu từ USB vào máy tính tương tự như ở trên.
  • History sẽ tổng hợp và hiển thị lịch sử thao tác của người dùng khi sử dụng ứng dụng USB Flash Drive.
  • Settings cung cấp cho người dùng 02 lựa chọn khá hữu ích, bao gồm “Broad Filesystem Access” cho phép/không cho phép ứng dụng hiển thị các thư mục hệ thống, và “Default to create new folder under destination” cho phép/hoặc không cho phép ứng dụng tự tạo thư mục chứa các tập tin sao chép từ USB qua máy tính và ngược lại.

Tải về USB Flash Drive tại liên kết sau:

https://www.microsoft.com/en-us/p/usb-flash-drive/9pdfklqwtn71

Phản hồi bài viết