Microsoft tạm ngừng phát hành Windows 10 October 2018 Update để điều tra lỗi mất dữ liệu

Microsoft đã gỡ trang tải xuống phiên bản Windows 10 mới nhất và kể từ thời điểm này, Microsoft sẽ tạm thời ngừng phát hành phiên bản Windows 10 October 2018 Update để tập trung sửa lỗi.

Bắt đầu từ sáng ngày 6/10, Microsoft đã chính thức tạm dừng phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update để phục vụ điều tra các báo cáo liên quan đến tình trạng mất dữ liệu sau khi cập nhật Windows 10 (1809).

Chỉ cách đây vài ngày đã có không ít trường hợp người dùng nâng cấp lên Windows 10 (1809) gặp trái đắng vì hệ thống tự động xóa sạch dữ liệu gồm file nhạc và ảnh trong máy tính. Tồi tệ nhất là việc người dùng không thể lấy lại được dữ liệu đã mất sau khi khôi phục lại cài đặt.

Cách tốt nhất được đưa ra trong lúc này là chủ động sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp. Trong khi đó, nhiều người dùng cho rằng, họ bị gặp lỗi trên sau khi nâng cấp kiểu “nhảy cóc” từ Fall Creators Update (1709) lên October 2018 Update (1809).

Trong thông báo phát đi, Microsoft viết: “Chúng tôi đã tạm dừng phát hành Windows 10 October 2018 Update (phiên bản 1809) tới tất cả người dùng để phục vụ điều tra các báo cáo của người dùng về việc mất file sau khi cập nhật”.

Hãng cũng đề xuất các giải pháp cho những người hiện đang gặp phải tình trạng này, đó là liên hệ trực tiếp tới Microsoft. Đặt trường hợp bạn đã tải về bản cập nhật theo cách thủ công thì hãy khoan đừng vội cài đặt và đợi cho đến khi có bản cập nhật mới nhất.

Phản hồi bài viết