Mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10

Nếu bạn khá thích tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave thì đây sẽ là gợi ý cách mang nó lên Windows 10.

Như vậy là Apple đã chính thức ra mắt macOS Mojave tại sự kiện WWDC 2018 vừa qua. Phiên bản macOS năm nay có nhiều đổi mới tuy nhiên đa phần là các tính năng chuyển từ iOS sang. Điểm sáng duy nhất có lẽ là chế độ ban đêm nhưng như vậy vẫn chưa thật sự quá ấn tượng đối với người dùng. Tuy nhiên, có lẽ Dynamic Desktop mới chính là điểm mà người dùng sẽ cảm thấy thích ở macOS Mojave.

Dynamic Desktop – hay còn được gọi là tính năng hình nền động, cho phép bức ảnh nền chuyển từ ngày sang đêm theo thời gian thực. Mặc dù Apple chưa nói cụ thể rằng bất cứ bức ảnh nào cũng có thể thực hiện việc này hay chỉ một vài ảnh mẫu cung cấp bởi Apple mới làm được. Và nếu như bạn khá thích thú với tính năng độc đáo này, bạn có thể mang nó lên Windows 10 thông qua sự giúp sức của ứng dụng WinDynamicDesktop được cung cấp miễn phí trên Windows Store.

Sau khi tải ứng dụng về từ Store, bạn hãy khởi chạy nó, tiến hành tải và di chuyển gói tin nén bộ ảnh nền Dynamic Desktop mà ứng dụng trang bị sẳn vào nơi lưu trữ nào đó tránh bị xóa nhầm. Kế đến bạn hãy định hướng gói tin ảnh nén tải về trong giao diện ứng dụng và thiết lập vị trí mình đang ở để ứng dụng xác định thời gian nơi bạn ở và sắp xếp hiển thị ảnh nền tương ứng.

Để mọi thứ hoạt động một cách chính xác, WinDynamicDesktop sẽ chạy nền thường trực trong hệ thống. Do không chiếm dụng quá nhiều dung lượng bộ nhớ nên bạn có thể an tâm về công cụ này.

Phản hồi bài viết

Từ khóa: