Gợi ý cách khởi tạo USB cài đặt Windows 10 October 2018

Hướng dẫn bạn đọc cách khởi tạo USB cài đặt Windows 10 October 2018.

Bài viết trước chúng ta đã cùng nhau trải nghiệm Windows 10 October 2018, đây được xem là phiên bản cập nhật lớn thứ 05 mà Microsoft phát hành cho Windows 10. Windows 10 October 2018 sẽ có nhiều tính năng và thay đổi mới rất thú vị như File Explorer sẽ được tích hợp chế độ Dark Mode (giao diện tối), Cloud Clipboard, Microsoft Edge được nâng cấp mới với nhiều tính năng hấp dẫn hơn, Your Phone chính thức được đưa vào hoạt động giúp người dùng dễ dàng quản lý smartphone ngay trên Windows, cùng nhiều thay đổi liên quan thiết kế Fluent đối với toàn bộ thiết kế chung của hệ điều hành này.

Nếu bạn đã có trong tay gói ISO cài đặt của Windows 10 October 2018 thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách làm thế nào để ghi gói ISO này vào USB và sử dụng để cài mới lại máy tính. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

  • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này và tải về công cụ Windows USB/DVD Download Tool. Sau khi tải về, bạn hãy khởi chạy gói tin để tiến hành cài đặt Windows USB/DVD Download Tool.
  • Bước 2: Kết nối USB vào máy tính, sao lưu dữ liệu nếu có và khởi động công cụ Windows USB/DVD Download Tool.
  • Bước 3: Giao diện Windows USB/DVD Download Tool hiện ra, hãy nhấn vào Browse và điều hướng đến gói tin ISO của Windows 10 October 2018 mà bạn đã tải về sẳn, sau đó nhấn Next.
  • Bước 4: Nhấn vào tùy chọn “USB” trong danh sách. Công cụ sẽ tiến hành nhận diện các ổ đĩa USB đang kết nối với máy tính và hiển thị để bạn lựa chọn. Khi đã chọn đúng USB mình cần, hãy nhấn Begin copying. Hộp thoại cảnh báo sẽ hiện ra và yêu cầu bạn cấp phép cho công cụ được quyền định dạng lại USB để lấy không gian dùng cho các dữ liệu được trích xuất từ gói ISO cài đặt. Hãy nhấn Erase USB Device > Yes ở hộp thoại cảnh báo kế tiếp để xác nhận thao tác.

Quá trình định dạng và chép dữ liệu sẽ bắt đầu diễn ra. Khi hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng USB để tiến hành cài đặt mới Windows 10 October 2018 trên bất cứ máy tính nào mình muốn.

Phản hồi bài viết