Trên tay Xiaomi Mi 6: Smartphone tốt trong tầm giá mà có thể bạn chưa nghe đến

Xiaomi Mi 6 sở hữu đầy đủ các đặc điểm của iPhone 7 Plus như camera kép, loa kép, màu đen bóng và thậm chí là cả loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, trong khi mức giá chỉ bằng một nửa.

Thiết kế của Mi 6 được kế thừa từ Mi 5 trước đó với hai mặt kính và viền kim loại. Tuy nhiên ở phiên bản Mi 6 đen bóng mà chúng tôi có dịp trên tay, cảm giác đem lại là rất giống với iPhone 7 Jet Black, khi người dùng không có được được sự “mát lạnh” và trơn trượt khi cầm vào kim loại, mà có phần hơi giống nhựa và chắc tay hơn rất nhiều. Không rõ liệu Mi 6 có dễ xước như iPhone 7 Jet Black không, chỉ biết rằng nó cũng rất dễ bám dấu vân tay chỉ sau ít phút sử dụng.

Dù màn hình cong là xu hướng của năm 2017 nhưng Xiaomi vẫn quyết định trang bị một màn hình phẳng cho Mi 6. Dẫu vậy, Xiaomi cũng cố gắng giảm kích thước hai viền bên cạnh màn hình Mi 6 xuống mức tối thiểu. Xiaomi Mi 6 cũng có cảm biến vân tay siêu âm đặt bên dưới lớp kính màn hình giống như Mi 5s ra mắt cuối năm ngoái.

Về mặt tính năng, có thể coi Mi 6 như một chiếc iPhone 7 Plus của thế giới Android. Hai tính năng nổi bật của iPhone 7 Plus loa kép và camera kép đều được Xiaomi trang bị trên Mi 6. Xiaomi cho biết Mi 6 cũng có khả năng “kháng nước”, tuy nhiên chỉ là “splash-resistant”, tức là khi bị tạt nước vào. Vậy nên xét về khả năng kháng nước, Xiaomi Mi 6 vẫn chưa cùng đẳng cấp với chuẩn IP67 của iPhone 7 và 7 Plus.

Cặp camera kép 12 MP của Xiaomi gồm một camera chụp xa và một camera chụp góc rộng, hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học (OIS) 4 trục, zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số 10x. Theo giới thiệu của Xiaomi, Mi 6 có khả năng chụp ảnh xóa phông cực tốt.

Một đặc điểm khác Xiaomi cũng “học tập” iPhone 7, nhưng là theo hướng xấu là việc Mi 6 không còn jack cắm tai nghe 3.5mm. Người dùng sẽ buộc phải sử dụng adapter USB-C sang 3.5mm đi kèm máy hoặc tai nghe bluetooth để nghe nhạc.

Bên cạnh những tính năng giống với iPhone 7, Xiaomi Mi 6 vẫn là một chiếc điện thoại Android cao cấp và mạnh mẽ. Nó được trang bị cấu hình đầu bảng hiện nay với chip Snapdragon 835, RAM 6GB và ROM 64/128GB. Màn hình vẫn được Xiaomi giữ nguyên ở độ phân giải Full HD, tuy nhiên với kích thước 5.15 inch thì đây không phải là một con số quá tệ.

Theo Genk, ảnh bởi Dennis

Phản hồi bài viết