Trên tay Vivo Nex S: Vân tay dưới màn hình, không tai thỏ

Vivo NEX S có tỉ lệ màn hình chiếm toàn mặt trước lên đến 91.24%, với kích thước màn hình 6.59 inch tỉ lệ 19.3:9. Tỉ lệ màn hình này rộng bằng màn hình 6.3 inch của Galaxy Note8 nhưng có diện tích bề mặt lớn hơn khoảng 6.5%.

Để có được không gian hiển thị rộng rãi, tối giản Vivo đã dùng giải pháp tích hợp camera trước hoạt động theo cơ chế Pop-up (trượt ra) khi người dùng kích hoạt tính năng selfie. Hai thiết bị này đều được tích hợp loa áp điện được gọi là công nghệ SoundCasting Technology, có thể phát âm thanh dưới màn hình nên viền trên mới mỏng manh đến như vậy.

Dĩ nhiên không có thiết kế “tai thỏ”, khi người dùng sử dụng để giải trí đa phương tiện thì sẽ cho cảm giác thoải mái và không bị khó chịu. NEX S nặng 199g, nhẹ hơn một chút so với iPhone 8 Plus và nặng hơn so với Galaxy Note8, nó vẫn cho cảm giác cầm nắm thoải mái và chắc chắn.

Một điều đặt ra là độ bền của camera selfie khi trượt ra vào vậy có ảnh hưởng hay không? Theo GSMarena, camera selfie này rất bền, Vivo đã thử nghiệm 50.000 lần và camera selfie có thể chịu được trọng lượng 45 kg mà không bị vỡ.

Cảm biến vân tay dưới màn hình được Vivo sử dụng là thế hệ thứ 3 (trước đây, Vivo sử dụng công nghệ này trong X20 UD và X21). Nó không phải là hoàn hảo, hoạt động nhanh hơn một chút so với thế hệ trước nhưng tốc độ nhận diện không nhanh nhạy bằng cảm biến vân tay thông thường và chỉ hoạt động được một phần ở màn hình mà thôi.

Camera chính của Vivo NEX S cũng đáng chú ý, đó là hệ thống camera kép sau 12 MP + 5 MP, thông số giống với Vivo X21.

Cảm biến chính hỗ trợ lấy nét theo pha Dual Pixel, nhanh, chính xác, hỗ trợ chống rung quang học 4 trục OIS, cộng với chống rung điện tử EIS trong quá trình quay video, khẩu độ ống kính f/1.8 có thể thu được nhiều ảnh sáng hơn.

Cộng với sự hỗ trợ đắc lực của AI thì Vivo NEX S có thể nhận diện ra tối đa 140 phong cảnh khác nhau, tính năng HDR, bộ lọc màu sắc và sắp xếp bố cục tấm ảnh được chuyên nghiệp hơn.

Nói về, trợ lý ảo AI của Vivo phát triển nó được gọi là Jovi, người dùng có thể kích hoạt trợ lý ảo bằng nút chuyên dụng ở cạnh máy. Bạn có thể sử dụng trợ lý ảo để mở ứng dụng, nhận diện hình ảnh và nhiều lệnh thoại khác.

Ở phía trên của Vivo NEX S vẫn có jack cắm tai nghe 3.5mm truyền thống. Vivo NEX S tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 845 với RAM 8 GB kết hợp 128 GB ROM hoặc 256 GB bộ nhớ trong (vẫn hỗ trợ thẻ nhớ microSD).

Cung cấp năng lượng để hoạt động cho máy là viên pin 4.000 mAh cho bạn thoải mái sử dụng đi kèm là bộ sạc công suất 22.5W kết nối thông qua cổng USB-C giúp sạc thiết bị nhanh hơn.

Theo FPT Shop, ảnh bởi Dennis

Phản hồi bài viết