Trên tay HTC U12+: Có viết lại lịch sử của HTC?

Sau một thời gian rò rỉ, HTC U12+ đã chính thức được công bốvào tháng 05/2018 vừa qua. Điện thoại khá đặc biệt với 4 camera, thiết kế đẹp mắt và rất mạnh mẽ với chip SD845.

Năm ngoái, chúng ta đã thấy những thay đổi to lớn với việc chuyển hướng ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu của HTC. Nhiều người trung thành với thương hiệu vẫn tự hỏi rằng kế hoạch của công ty có thể phục hồi lại danh tiếng và vinh quang trước đây cho họ không? Gần đến nửa giữa của năm, công ty Đài Loan đã bất ngờ công bố một flagship là HTC U12 +, nhằm mục đích lấy lại danh tiếng của hãng và mang tới thế giới công nghệ một cái gì đó tốt đẹp.

HTC đã bỏ đi thiết kế kim loại độc đáo của mình với sự ra mắt của HTC U11 và U11+ năm ngoái bằng việc sử dụng các mặt kính bóng bẩy ở phía sau của điện thoại. Một lần nữa, công ty đã tiếp tục định hướng này cho HTC U12+. Về mặt thẩm mỹ, điện thoại mới của HTC không thực sự có nhiều đột phá quá lớn và quen thuộc như bạn nhìn thấy ở HTC U11. Cũng phải thừa nhận rằng, mình đã khá bất ngờ khi HTC U12+ giống đến kỳ lạ LG V30 khi nhìn vào mặt sau của điện thoại.

Như một xu hướng, HTC U12+ có màn hình 6 inch, độ phân giải QHD + (1440 x 2880 pixels), công nghệ Super LCD 6. Theo trải nghiệm thì mặt hiển thị của điện thoại khá tuyệt vời về cả chi tiết cũng như màu sắc. Tuy nhiên, nó lại có một số góc nhìn khá hạn chế nhất là khi nghiêng nó sang hai bên, có rất nhiều biến dạng. Rất may là HTC đã quyết định không dùng notch cho điện thoại.

Ở mảng phần mềm, HTC U12+ chạy trên Android 8.0 Oreo. Và tương tự như người tiền nhiệm, nó cũng có các tính năng Edge Sense “bóp viền” tiện lợi. Bạn có thể sử dụng các lực bóp lên cạnh để thực hiện một số chức năng nhất định như bật đèn pin, khởi động máy ảnh, chụp ảnh… Cũng có vài trải nghiệm mới khai thác từ tính năng này là nhấn đúp cạnh trái hoặc phải của điện thoại để thêm chức năng mới khác. Ngoài ra, thực sự không có nhiều thứ khác biệt với trải nghiệm.

HTC U12+ được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 845, cùng với 6GB RAM. Hiệu suất điện thoại là tuyệt vời giống như nhiều flagship khác và mọi thứ hoạt động đều rất mượt mà, hoàn hảo. Đối với lưu trữ, nó có 2 tùy chọn là 64GB hoặc 128GB và có thể mở rộng thêm qua khe cắm thẻ microSD.

Ở HTC U12+, công ty đã không chỉ quay trở lại với camera kép ở phía sau mà còn là ở phía trước nữa. Với hệ thống camera sau, nó có thiết lập gồm cảm biến 12MP UltraPixel góc rộng (f / 1.76) và cảm biến 16MP zoom quang học 2x với khẩu độ f / 2.6. Điều này cho phép điện thoại cung cấp những bức ảnh chân dung hoàn hảo.

Còn nói tới camera trước, HTC U12+ dùng 2 cảm biến 8MP với khẩu độ f/2.0. Giống như tất cả các hệ thống máy ảnh kép khác, điện thoại có khả năng chụp ảnh chân dung với hiệu ứng bokeh ở phía trước. Nhìn chung, HTC U12+ đến với một vài nâng cấp về camera nhưng không có gì được coi là cách mạng cho giới công nghệ.

HTC U12+ có pin dung lượng 3500 mAh, hứa hẹn cung cấp trải nghiệm cho một ngày dài nhờ cải tiến trong mặt phần cứng và phần mềm. Khi nói đến sạc, điện thoại được hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 cho phép sạc pin lên 50% trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, HTC U12+ lại không có công nghệ sạc không dây.

HTC U12+ mang theo những cải tiến lặp đi lặp lại, nhưng khi hãng đang gặp khó khăn thì chúng ta đang mong đợi nhiều hơn những gì mà công ty mang tới. Thay vào đó, HTC giới thiệu một điện thoại tốt nhiều mặt, nhưng không có đột phá lớn để cạnh tranh với các flagship khác trên thị trường.

Thông số kỹ thuật phù hợp với những đối thủ khác, trong khi các tính năng Edge Sense mới vẫn có thể được coi là những điều mới lạ.

Theo FPT Shop, ảnh bởi Dennis

Phản hồi bài viết