Weafo – Gửi và nhận dữ liệu giữa iPhone và máy tính mà không cần cáp kết nối

Nếu bạn đang cần một giải pháp gửi/nhận dữ liệu nhanh-gọn trên iPhone thì Weafo là gợi ý dành cho bạn.

Vì vài lí do nào đó mà bạn muốn lưu trữ một số dữ liệu như tài liệu Word hay các gói tin ZIP, ISO nhưng lại không có thiết bị lưu trữ di động nào gần bên hoặc không muốn chờ đợi quá lâu để đồng bộ lên các dịch vụ lưu trữ đám mây thì phải làm thế nào? Hãy nhìn sang chiếc iPhone của bạn vì nó có thể giúp mà chẳn cần bạn phải dùng đến cáp kết nối, và việc đơn giản bạn cần chỉ là cài đặt ứng dụng Weafo.

Weafo có chức năng chính là tạo kết nối không dây giữa máy tính và thiết bị iOS, qua đó cho phép người dùng có thể nhanh chóng gửi và nhận dữ liệu qua lại giữa 02 thiết bị mà không cần phải cài đặt phần mềm hay sử dụng cáp kết nối rờm rà.

Sau khi cài đặt, khởi động và trải qua các thông tin giới thiệu về ứng dụng, giao diện chính của Weafo sẽ hiện ra. Ở đây ứng dụng sẽ thiết lập một địa chỉ kết nối cho thiết bị và máy tính dựa vào địa chỉ IP của mạng kết nối. Bạn có thể sử dụng địa chỉ IP được cấp sẳn hoặc đường dẫn URL dựa vào tên thiết bị điều được cả.

Giờ bạn hãy khởi động trình duyệt web trên máy tính và nhập vào địa chỉ URL mà Weafo trên iPhone cung cấp. Khi đó Weafo sẽ nhận diện truy cập và hiển thị thông báo trên thiết bị di động về việc hỏi có cấp phép truy cập hay không. Bạn hãy nhấp vào “Allow” để xác nhận cho phép. Sau khi xác nhận cho phép kết nối, giao diện gửi và nhận dữ liệu của Weafo trên trình duyệt máy tính sẽ hiện ra. Giờ bạn hãy nhấn “Choose” và điều hướng đến dữ liệu cần chuyển. Cả Weafo trên máy tính và thiết bị điều sẽ xuất hiện thông tin tập tin. Giờ bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng menu mở rộng bên phải tên tập tin và chọn thao tác tải về thiết bị nữa là xong.

Weafo - Share Photo & Video
Weafo - Share Photo & Video

Phản hồi bài viết

Từ khóa: