Tối ưu lại dung lượng hệ thống của iPhone để tiết kiệm không gian lưu trữ

Thủ thuật tối ưu hóa lại dung lượng hệ thống của iPhone để tiết kiệm không gian lưu trữ.

Nếu vô tình kiểm tra mục “Dung lượng iPhone” trong phần Cài đặt chung của thiết bị, hẳn bạn sẽ thấy khá bất ngờ với dung lượng lưu trữ mà “Hệ thống” chiếm dụng. Nếu sử dụng một chiếc iPhone có dung lượng cao như 64GB hay cao hơn thì có thể đây không là vấn đề, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng một chiếc iPhone có dung lượng vỏn vẹn chỉ 16GB hay 32GB thì có thể đây sẽ là một vấn đề rất đáng quan tâm.

Theo tìm hiểu thì mục “Hệ thống” trong Dung lượng iPhone/iPad là phần mềm hệ thống, bao gồm hệ điều hành iOS, các chức năng, ứng dụng hệ thống và các thành phần khác như cache, tập tin tạm,… Mức độ dung lượng chiếm dụng của “Hệ thống” thường không cố định và chênh lệch khá lớn ở các thiết bị iDevices.

Để tối ưu lại dung lượng hệ thống của iPhone để tiết kiệm không gian lưu trữ, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính, khởi động iTunes lên và chờ vài giây để iTunes sẽ tiến hành sao lưu lại dữ liệu iPhone. Khi hoàn tất quá trình, bạn hãy ngắt kết nối thiết bị với máy tính và kiểm tra lại sẽ thấy phần dung lượng hệ thống đã giảm đi đáng kể.

Ngoài cách tối ưu phần dung lượng Hệ thống ở trên thì việc “Đặt lại” thiết bị với tùy chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” cũng là một giải pháp cũng rất đáng quan tâm, tuy nhiên bạn cần chú ý vì khi thực hiện thiết bị sẽ xóa tất cả dữ liệu và trở về trạng thái mới hoàn toàn.

Chính vì lẽ đó, tốt nhất bạn nên sắm cho mình một chiếc iPhone hoặc iPad có dung lượng lưu trữ từ 32GB trở lên để tránh việc không đủ không gian lưu trữ để sử dụng vì mức độ… ngốn của “Hệ thống”.

Phản hồi bài viết

Từ khóa: