iOS 12: Cách kích hoạt và sử dụng tính năng Quản lý mật khẩu

Khám phá tính năng quản lý mật khẩu mới mà Apple đã cải tiến trên iOS 12.

Được Samsung trang bị trên các smartphone cao cấp chạy Android 7.0 từ 2017, Samsung Pass là một hệ thống lưu trữ bảo mật các thông tin cá nhân, từ đó giúp người dùng có thể đăng nhập nhanh tài khoản vào nhiều ứng dụng hay các trang web bằng cách xác thực bằng dấu vân tay, hoặc quét mống mắt thay cho phương thức nhập mật khẩu thủ công mỗi khi đăng nhập tài khoản.

Không chịu thua, Apple cũng bắt đầu trang bị tính năng tương tự từ phiên bản iOS 11, và nó được Apple gọi “Password AutoFill for Apps” hay “Tự động điền mật khẩu cho ứng dụng”. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần lưu tên người dùng và mật khẩu và trình quản lý mật khẩu sẽ thực hiện phần còn lại. Ở phiên bản iOS 12, Apple đã cải tiến lại Password AutoFill for Apps và làm cho nó hữu dụng hơn so với lần đầu ra mắt ở iOS 11.

Để kích hoạt tính năng Password AutoFill for Apps, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản. Gạt sang ON ở lựa chọn “Tự động điền mật khẩu”. Sau đó bạn hãy nhấp vào tùy chọn Mật khẩu web & Ứng dụng. Hộp thoại kích hoạt tính năng Touch ID (hoặc Face ID) sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn sử dụng chức năng bảo vệ này để thiết lập bảo mật cho tính năng Password AutoFill for Apps.

Khi đã hoàn tất việc thiết lập, bạn sẽ có thể truy cập vào trang quản lý dữ liệu đăng nhập mà iOS lưu trữ. Ở đây bạn có thể thấy danh sách các dịch vụ và ứng dụng với thông tin đăng nhập đã được lưu lại. ,ỗi khi tiến hành đăng nhập ở một ứng dụng hay dịch vụ nào đó, tùy chọn “Mật khẩu” sẽ xuất hiện ngay trên bàn phím.

Trường hợp khi đăng nhập vào một ứng dụng hay dịch vụ mới mà Password AutoFill for Apps chưa lưu thông tin đăng nhập thì tùy chọn lưu trữ sẽ được hiển thị.

Nhìn chung Password AutoFill for Apps vẫn chưa có chế độ tự động nhận diện và hiển thị lựa chọn tài khoản như ở Samsung Pass khi bạn đã lưu nhiều thông tin đăng nhập cho một ứng dụng hay dịch vụ. Bạn phải tự truy cập và lựa chọn theo cách thủ công, khá mất thời gian phải không?

Phản hồi bài viết

Từ khóa: