Cách mang chế độ chụp Portrait Lighting của iPhone thế hệ mới sang các dòng iPhone cũ

Không cần phải sở hữu iPhone 8 Plus hay iPhone X, bạn vẫn có thể cho ra những bức ảnh Portrait Lighting cực chất!

iPhone 8 Plus và iPhone X là 02 dòng smartphone được Apple sung thêm chế độ chân dung chiếu sáng Portrait Lighting để tạo ra các bức ảnh chân dung sử dụng các hiệu ứng chiếu sáng như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chế độ này chỉ hoạt động trên iPhone 8 Plus và iPhone X, không hỗ trợ iPhone 7 Plus do sử dụng vi xử lý A10 đời cũ.

Theo giải thích của Apple, chế độ Portrait Lighting không phải là hiệu ứng của các bộ lọc mà áp dụng thuật toán phân tích ánh sáng thời gian thực trên khuôn mặt chủ thể. Chế độ ảnh này tạo ra bản đồ độ sâu để tách đối tượng chụp ra ngoài hậu cảnh.

Các thuật toán học máy (Machine Learning) hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo sẽ xác định các đặc điểm khuôn mặt trên chủ thể và thay đổi ánh sáng nhằm tạo chiều sâu hoặc nền đen cho ảnh. Tất cả những hoạt động này được thực hiện thời gian thực (real time) ngay trong quá trình chụp.

Như đã nói ở trên thì thật không may là chỉ có iPhone 8 Plus và iPhone X là được trang bị Portrait Lighting. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Portrait Lighting này trên những chiếc iPhone bình thường khác nhờ vào sự trợ giúp của ứng dụng Phocus: Portrait mode editor.

Phocus: Portrait mode editor được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành iOS. Và nó là một trong những ứng dụng hiệu chỉnh ảnh dựa trên chế độ Portrait Lighting của iPhone 8 Plus và iPhone X nên được người dùng đánh giá khá cao.

Phocus: Portrait mode editor hỗ trợ cho người dùng 05 chế độ ảnh chân dung cực kỳ đẹp và hiện đại, tương tự như trên iPhone 8 Plus và iPhone X nên hầu như chế độ nào cũng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Phản hồi bài viết