Apple phát hành iOS 12 Public Beta 6 cho người dùng thử nghiệm

Ngay sau khi phát hành phiên bản iOS 12 Beta 8 cho các nhà phát triển, Apple cũng phát hành iOS 12 Public Beta 6 cho người dùng tham gia thử nghiệm.

Như vậy là sau một ngày phát hành phiên bản iOS 12 Beta 8 cho các nhà phát triển, Apple đã tiếp tục phát hành phiên bản iOS 12 Public Beta 6 cho toàn thể người dùng tham gia kênh Public Beta của hãng.

Có quá nhiều thay đổi ở phiên bản iOS 12 Public Beta 6, tuy nhiên đáng chú ý nhất vẫn là việc tính năng gọi nhóm trong Facetime đã bị loại bỏ. Có thể xem đây là điều khá xấu hổ của Apple khi nó được xem là một trong những tính năng nổi bật và được giới thiệu ngay trên sân khấu trong sự kiện dành cho các nhà phát triển diễn ra hồi đầu năm.

Nguyên nhân cho việc loại bỏ tính năng gọi nhóm trong Facetime là nó đang gặp phải vấn đề tương tác chéo ngay từ phiên bản iOS 12 Public Beta 1. Do đó, Apple quyết định tạm ngưng cung cấp và tập trung sửa lỗi. Có thể tính năng gọi nhóm trong Facetime sẽ trở lại khi iOS 12 chính thức được phát hành.

Nhìn chung iOS 12 Public Beta 6 vẫn khá ổn định và không hề phát sinh lỗi như ở phiên bản iOS 12 Beta 7 vừa được phát hành đã bị vô số lời phàn nàn vì lỗi, dẫn đến việc Apple phải ngưng phát hành và cung cấp ngay phiên bản iOS 12 Beta 8 chỉ sau một ngày.

Ngay bây giờ bạn đọc có tham gia Public Beta có thể kiểm tra và tiến hành cập nhật thông qua tùy chọn Cập nhật phần mềm từ Cài đặt > Cài đặt chung. Hoặc nếu bạn đọc chưa tham gia chương trình Public Beta nhưng muốn trải nghiệm, bạn có thể truy cập vào beta.apple.com để đăng ký.

Phản hồi bài viết

Từ khóa: