Tính năng tắt tự động phát các video có âm thanh trong Firefox

Rất có thể trong phiên bản sắp tới của trình duyệt web Firefox, bạn sẽ được trang bị thêm tính năng tự động tắt âm những website có chứa video dạng autoplay.

Trong phiên bản Firefox Nightly mới được phát hành, Mozilla đã bổ sung thêm tùy chọn sử dụng tính năng tắt âm những website có chứa video dạng autoplay và có âm thanh. Nếu phiên bản Firefox trước chỉ chặn những quảng cáo có âm thanh thì giờ đây với bổ sung mới này, người dùng có thể xử lý bất kỳ website nào có âm thanh tự phát ra một cách nhanh gọn và hoàn toàn tự động.

Cách kích hoạt tính năng tắt âm những website có chứa video dạng autoplay và có âm thanh trong Firefox rất đơn giản, bạn chỉ việc nhập “about:preferences#privacy” vào thanh địa chỉ và nhấn phím ENTER. Tìm đến tuỳ chọn “For websites that autoplay sound”.

Ở đây sẽ có 03 lựa chọn dành cho bạn, bao gồm:

  • Always Ask: Hỏi bạn cho phép hay không cho phép bật autoplay trên trang đó.
  • Allow Autoplay: Cho phép bật autoplay.
  • Block Autoplay: Không cho phép bật autoplay.

Firefox Nightly là phiên bản bản Firefox Beta được phát hành trước với các tính năng thử nghiệm. Và các tính năng xuất hiện trong Firefox Nightly chắc chắn sẽ có mặt trong phiên bản Firefox chính thức. Bạn đọc quan tâm có thể tải về dùng thử Firefox Nightly tại đây.

Phản hồi bài viết

Từ khóa: