Cách xóa tài khoản người dùng trên Windows 10

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách làm thế nào để xóa tài khoản người dùng trên Windows 10.

Nếu bạn muốn xóa tài khoản người dùng (User) khỏi máy tính Windows 10 của mình vì bạn không cần nó nữa, thì không hề có gì khó khăn cả. Việc xóa tài khoản người dùng không sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng ổ cứng và thậm chí có thể làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn một chút. Sau đây là cách thực hiện.

  • Nhấn vào nút Strat và nhấp tiếp vào biểu tượng Settings.
  • Truy cập vào nhóm thiết lập Accounts.
  • Nhấp tiếp vào nhóm tùy chỉnh Family and other users.
  • Danh sách các tài khoản người dùng (User) trên máy tính Windows 10 hiện ra, hãy nhấp chuột vào User bạn muốn xóa và nhấn Remove.
  • Hộp thoại xác nhận thao tác xuất hiện, hãy nhấn Delete user account and data.

Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn tài khoản người dùng khỏi màn hình đăng nhập, cũng như mọi tập tin, cài đặt và dữ liệu phần mềm, ứng dụng được lưu trữ trên tài khoản người dùng của người đó.

Chúc bạn thành công!

Phản hồi bài viết