Cách kích hoạt giao diện Material Design mới của Google Chrome

Trong phiên bản Google Chrome chính thức mới phát hành, Google đã bổ sung giao diện Material Design. Và đây là cách kích hoạt nó.

Như vậy là Google đã chính thức phát hành phiên bản Google Chrome 68 đến tất cả người dùng. Bản cập nhật mới này mang đến nhiều cải tiến và tính năng đáng giá cho người dùng máy tính, trong đó đáng chú ý là Google đã không còn hiện dấu chấm than (!) bên cạnh các trang web không sử dụng HTTPS mà đã hiện chữ Not Secure màu trắng bên cạnh, báo hiệu các trang sử dụng giao thức HTTP, một giao thức mặc định không an toàn hiện nay.

Thêm vào đó, Google đã chính thức bổ sung giao diện Material Design mới vào Google Chrome 68 nhưng do vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên mặc định nó sẽ bị vô hiệu hóa. Do đó, bạn đọc có thể kích hoạt và dùng thử giao diện mới này như sau:

Cập nhật lên Google Chrome 68. Nhập “chrome://flags” vào thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn ENTER. Nhập từ khóa “Design” vào thanh tìm kiếm và thực hiện thay đổi các kết quả tìm được như sau:

  • UI Layout for the browser’s top chrome : Refresh hoặc Refresh Touchable nếu đang sử dụng tablet hoặc laptop màn hình cảm ứng.
  • Material Design in the rest of the browser’s native UI : Enable
  • New Tab Page Material Design UI : Enable
  • New style notification : Enable
  • Enable Material Design extensions : Enable

Phản hồi bài viết