Cách bật tính năng Theo Dõi cho tài khoản Facebook của bạn

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để bật tính năng “Theo Dõi” (Follow) cho tài khoản Facebook của bạn.

Nói nôm na thì tính năng “Theo Dõi” (Follow) này thực chất cũng là một cách “kín đáo” cho phép mọi người có thể theo dõi các hoạt động công khai của bạn trên Facebook mà không cần kết bạn.

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nút Theo dõi – Follow) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Nếu bạn đang muốn bật thử tính năng “Theo Dõi” (Follow) cho tài khoản Facebook của mình thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

  • Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang “facebook.com/settings
  • Nhấp vào nhóm tùy chỉnh “Bài viết công khai”.
  • Tìm đến dòng thiết lập “Ai có thể theo dõi tôi” và thay đổi lựa chọn mặc định thành “Mọi người”. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập thêm mục “Bình luận về bài viết công khai” và “Thông báo về bài viết công khai” để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình.
  • Tiếp theo, quay lại trang Profile cá nhân của bạn và nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa ở phần Giới Thiệu.
  • Đánh dấu vào lựa chọn “Người theo dõi” để hiển thị danh sách người theo dõi trên trang Facebook cá nhân của bạn trong hộp thoại hiện ra.
  • Nhấn Lưu để hoàn tất thiết lập.

Phản hồi bài viết

Từ khóa: